Cá ngần Diêm Điền, Thái Bình
1. Nguyên liệu
- Cá ngần: ½ cân
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt lợn xay: 3 lạng
- Các loại lá lốt, thìa là, rau răm, hành lá. 2. Cách làm
- Bước 1: Nhặt sạch tạp chất, rửa sạch cá, để ráo nước.
Bước 2: Rửa sạch các loại rau gia vị (lá lốt, thìa là, rau răm, hành lá), vẩy ráo nước và thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cá ngần, thịt băm cùng 2 quả trứng gà, các rau gia vị thái nhỏ và bột bắp vào trộn đều.
- Bước 4: Rán chả cá. Khi chả cá chín vàng, vớt ra đĩa đã trang trí sẵn lá lốt. 3. Thành phẩm
- Chả còn nguyên con cá ngần, thơm nức vị lá lốt, thìa là, rau răm.